Phải làm gì khi nhà tuyển dụng chưa thông báo kết quả phỏng vấn?

Bí kíp tìm việc

Không phải lúc nào bạn cũng nhận được cuộc gọi mời nhận việc sau khi trải qua một cuộc phỏng vấn, dù cho họ – nhà tuyển dụng đã hứa là sẽ gọi cho bạn sau đó.

Không phải lúc nào bạn cũng nhận được cuộc gọi mời nhận việc sau khi trải qua một cuộc phỏng vấn, dù cho họ – nhà tuyển dụng đã hứa là sẽ gọi cho bạn sau đó. Điều này không có nghĩa là bạn quá kém cỏi, hay bạn không đủ khả năng. Có thể chỉ là bạn không hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần, hay đơn giản là bạn chưa biết cách làm nổi bật mình trước họ. Nếu là như vậy, những hành động tích cực và kịp thời lúc này vẫn chưa muộn, bạn sẽ vẫn còn cơ hội cho mình. 

Hãy làm theo những chỉ dẫn sau đây, bạn sẽ thu được kết quả không ngờ.

Chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng. 

Bạn phỏng vấn vào ngày thứ Hai, nhưng hôm nay đã là thứ Năm rồi mà vẫn không thấy họ gọi cho bạn. Trong buổi phỏng vấn, rõ ràng nhà tuyển dụng đã dành cho bạn rất nhiều phản hồi tích cực. Bạn hài lòng với biểu hiện từ ngoại hình tới cách trả lời của mình ngày hôm đó và hơn hết, bạn rất yêu thích công việc này, cảm thấy bản thân có đủ năng lực phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng yêu cầu. 

Vậy thì vấn đề ở đây là gì, tại sao nhà tuyển dụng không gọi lại cho bạn như đã hứa? Nếu đã tin chắc vào những điều trên, bạn không nên ngồi đó và chờ đợi nữa. Hãy chủ động liên hệ ngay với họ!

Bạn có thể liên hệ trực tiếp bằng điện thoại hoặc qua email. Đây là khoảng thời gian họ đang cân nhắc để lựa chọn ứng viên, chính sự chủ động của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý tới bạn hơn so với các ứng viên khác, điều này có nghĩa là cơ hội của bạn được tăng thêm. 

Tuy nhiên, để việc này đạt hiệu quả tốt, bạn không nên gọi và hỏi một cách thẳng tuột rằng: “Tôi có được làm việc ở đây không?” hay “Tôi rất muốn làm việc ở đây, hãy cho tôi cơ hội!”… Những câu nói trên không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn gây tác dụng ngược, dễ gây phản cảm và cảm giác bị làm phiền. 

Bởi vậy, hãy làm việc này thật khéo léo cùng với một thái độ chuyên nghiệp, lịch sự và tự tin. Chẳng hạn như, viết một lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng về cuộc phỏng vấn đã qua, đồng thời cũng tế nhị nhắc lại ý muốn được làm việc ở nơi đây của mình, rằng công ty của họ là lựa chọn đầu tiên của bạn, và bạn sẵn sàng làm hết sức mình để có được công việc này cũng như nỗ lực để có thể đem lại hiệu quả thật cao cho công việc ấy sau này.

Kiên trì và lạc quan.

Tất nhiên, rất hiếm khi người tuyển dụng gọi cho bạn đúng hẹn mà có thể sẽ có sự chậm trễ vài ngày, thậm chí là vài tuần; chỉ cần bạn tự tin và có cái nhìn tích cực. Trong một số trường hợp, bạn cũng nên nhìn nhận vấn đề theo hướng cởi mở hơn. Nếu nhận thấy cơ hội ở đây của mình quá nhỏ, hãy nhanh chóng tìm cho mình cơ hội tại một vài nơi khác đồng thời vẫn kiên trì chờ đợi.

Đối diện với tình trạng bấp bênh, không chắc là đỗ hay trượt quả là một cảm giác không hề dễ chịu. Đây là thời gian để bạn nghĩ đến những điều có thể xảy ra và tìm cách đối diện với nó. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ đến những điều tốt đẹp thay vì vùi đầu vào với những suy nghĩ u ám. Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và cố gắng hết mình trong mỗi việc làm, trau dồi kỹ năng trong thời gian chờ đợi để hoàn thiện bản thân. Nhất định với thái độ sống tích cực đó, bạn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng và tìm được công việc phù hợp với bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết CV chuyên nghiệp là như thế nào và đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm khi viết CV

Các bí quyết chọn công việc phù hợp

Khi có nhiều lời mời về đầu quân cho những công ty khác nhau, quyết định lựa chọn nơi nào lại càng khó khăn hơn nữa. Bởi đó sẽ đặt nền móng đầu tiên trên con đường sự nghiệp của bạn. Quyết định đúng giúp bạn có được công việc phù hợp, phát huy sở trường của mình.

Cảnh giác với những chiêu lừa tuyển dụng trực tuyến

Tuyển dụng trực tuyến đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, loại hình này đang bị kẻ xấu lợi dụng, giả danh các thương hiệu uy tín để lừa đảo người tìm việc.

Phải làm gì khi nhà tuyển dụng chưa thông báo kết quả phỏng vấn?

Không phải lúc nào bạn cũng nhận được cuộc gọi mời nhận việc sau khi trải qua một cuộc phỏng vấn, dù cho họ – nhà tuyển dụng đã hứa là sẽ gọi cho bạn sau đó.